5 CÁCH DÙNG ĐIỀU HÒA ĐỂ CHO XE Ô TÔ ĐƯỢC MÁT NHẤT TRONG MÙA HÈ.

Vào mùa hè nóng bức, hệ thống điều hòa của xe hơi sẽ phải chạy liên tục. Nhưng liệu bạn có biết cách tốt nhất để làm mát xe?

 

Sau đây là 5 mẹo hữu ích giúp bạn có thể làm mát xe nhanh hơn nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu.

1. Không khởi động điều hòa trước khi xe lăn bánh

Lời khuyên đầu tiên là đừng lãng phí thời gian và nhiên liệu bằng cách để hệ thống điều hòa vận hành trước khi xe di chuyển. Máy lạnh trên xe sẽ làm việc hiệu quả hơn khi bạn thực sự lái xe, bởi lúc đó động cơ quay nhanh, máy nén điều hòa hoạt động giúp làm mát tốt hơn.

Khi bên trong xe thật sự quá nóng, hãy bật quạt gió (không phải máy lạnh) và mở cửa sổ sau trong vài giây để có thể đẩy hết khí nóng còn lưu trong cabin. Sở dĩ không nên mở cửa sổ trước vì sẽ khiến nhiệt từ động cơ phả vào và làm không khí trong xe nóng lên.

2. Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa xuống càng thấp càng tốt.

Điều này sẽ giúp nó hoạt động tốt hơn, làm khô không khí ít hơn và tiết kiệm được thêm …một ít nhiên liệu. Tại sao vậy?

Trong một hệ thống điều hòa điển hình, không khí được làm mát tới 38 độ nên nếu bạn vô tình chỉnh mức nhiệt cao hơn, hệ thống buộc sẽ phải làm việc nhiều hơn, đồng thời làm cho xe tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

3. Không bật chế độ Recirculation mode ngay khi vừa lên xe

Khi bật chế độ lấy gió trong sẽ làm không khí nóng từ phía trước cabin thông qua hệ thống đi vào sau xe, khiến cho không khí nóng trong xe liên tục tuần hoàn. Nếu bật chế độ này khi vừa lên xe thì cho dù có ngồi ở hàng ghế trước và mở điều hòa tối đa, bạn vẫn sẽ cảm thấy có hơi nóng đâu đó phả vào người.

4. Tắt hệ thống Start/Stop

Nếu bạn sở hữu một chiếc xe hơi đời mới có trang bị hệ Start/Stop tự động, hãy tắt nó đi. Tính năng này tuy giúp tiết kiệm nhiên liệu nhưng cũng có thể giữ cho máy nén điều hòa không khí xe hoạt động trong khi động cơ xe tắt.

5. Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa sạch sẽ

Lần tới khi có thời gian, bạn hãy kiểm tra bộ lọc không khí trong ô tô để đảm bảo nó sạch sẽ. Trong những chiếc xe đời mới, các bộ lọc không khí thường tương đối dễ kiểm tra nên nếu bạn thấy có nhiều bụi bẩn tích tụ trên đó thì đã đến lúc thay thế cái khác.

Bạn có thể tiết kiệm tiền nếu tự tay thay thế bộ lọc trong nhiều loại xe hiện đại. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Đối với một số dòng xe, chẳng hạn như Honda Pilot đời đầu, toàn bộ phần nhựa chắn phải được tháo ra thì mới có thể tiếp cận được bộ lọc không khí, và công việc đó chỉ thực sự dành cho dân chuyên.tôt Ngoài ra, bạn có thể để hệ thống điều hòa vận hành tất cả thông số quạt và nhiệt độ trong xe một cách tự động.

Để điều hòa thực sự hoạt động tốt quý khách hàng có thể đưa xe đến ngay đại lý : Mitsubishi Hà Tĩnh để kiểm tra và bảo dưỡng, cũng như được khử khuẩn điều hòa với giá ưu đãi.

Hiện tại Mitsubishi Hà Tĩnh đang chạy chương trình :

CHĂM SÓC XE TẠI NHÀ – KHÔNG SỢ CORONA
📢📢📢 Với phương châm luôn luôn mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng, để bảo vệ sức khỏe của Quý khách hàng trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 01/03/2022 Mitsubishi Kim Liên Hà Tĩnh triển khai chương trình ” Chăm sóc xe tại nhà – Không sợ Corona” cụ thể:
☑️ NHẬN XE BẢO DƯỠNG/SỬA CHỮA TẠI NHÀ HOẶC CƠ QUAN theo yêu cầu của khách hàng.
☑️ GIAO TRẢ XE TẬN NƠI VÀ ĐÚNG HẸN CHO QUÝ KHÁCH HÀNG
☑️ Ưu đãi giảm giá lên đến 50% cho khách hàng sử dụng gói “DIỆT KHUẨN – KHỬ MÙI” yên tâm hơn trong mùa dịch.
*Lưu ý: Chương trình sẽ được triển khai linh hoạt tùy thuộc vào mức độ giãn cách xã hội tùy thời điểm. Các nhân viên của chúng tôi sẽ tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế khi tiếp xúc với khách hàng.
Cùng chung tay chống dịch
Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc mua sắm thêm phương tiện cá nhân vui lòng gọi vào số .
HOTLINE : 0945.640.795 ( TÙNG LÂM) Trưởng Phòng Kinh Doanh, để được phục vụ tốt nhất.