Thay Nhớt Mitsubishi TriTon Bao Nhiêu Lít

1. Thay Nhớt Mitsubishi TriTon Bao Nhiêu Lít?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người đang băn khoăn, vậy hãy để Mitsubishi Hà Tĩnh trả lời giúp bạn:
– Dầu động cơ: tương tự như các dòng xe phổ thông đang được bán trên thị trường vào thời điểm hiện tại, Mitsubishi khuyên sử dụng dầu có mác 20W-50 cho xe Xpander. Đây chính là loại dầu thuyết phục đầy đủ các yêu cầu thực hiện công việc của động cơ của Xpander mà giá cả lại rẻ, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Tất nhiên là bạn vẫn có thể chọn những msc dầu có phẩm chất tốt hơn như các kiểu dầu có nguồn gốc tổng hợp toàn phần và bán tổng hợp như 10W-40, 5W-30, 0W-40. Tuy có những đặc tính cực kỳ tốt cho quá trình làm việc của động cơ tuy nhiên nhược điểm của các loại dầu này là khoản chi cao hơn rất nhiều các mác dầu nguồn gốc tự nhiên. Định kỳ Thay Nhớt Xe Mitsubishi TriTon bao nhiêu lít là 5.000 km đối với các mác dầu như 20W-50, đối với các mác dầu tổng hợp thì thời gian thay dầu là 10.000 km. Thế nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay dầu sớm hơn 10.000 km vì X-pnder thường xuyên hoạt động trong môi trường đô thị, hay dừng đỗ đèn đỏ và lưu thông với tốc độ thấp. Đây có thể xem là điều kiện hoạt động khắc nghiệt với dầu động cơ và làm chúng bị biến xấu nhanh hơn. Thế nên hãy thay dầu tại thời điểm hợp lí để bảo vệ động cơ của bạn. Lượng dầu cần thay Mỗi lần Thay Nhớt Xe Mitsubishi TriTon  là khoảng 7 lít tính cả việc thay lọc dầu.

– Dầu hộp số:

+ Đối với phiên bản dùng hộp số sàn: Định mức thay dầu hộp số sàn là 40.000 km và loại dầu sử dụng cho hộp số sàn là loại 80W-90, không sử dụng những loại dầu có mác khác vì khi hộp số hoạt động, nhiệt độ hộp số rất cao. Nên dầu nên có độ đặc lớn mới thuyết phục yêu cầu thực hiện công việc của hộp số. Khi thay dầu cần cho vào can đựng để biết lượng dầu thay ra, sau đó thay lượng dầu mới bằng lượng dầu đã thay ra.
+ Đối với phiên bản sử dụng hộp số tự động: Ban nên đọc thêm sách chỉ dẫn của nhà cung cấp để biết chuẩn xác nên thay loại dầu gì cũng như định mức thay dầu của hộp số tự động. Trên thị trường hiện nay có 2 loại dầu hộp số tự động chính là ATF SP 3 và ATF SP 4, trong đó SP 4 có phẩm chất tốt hơn và thường sử dụng cho các hộp số tự động không có que thăm dầu với định mức thay dầu là 120.000 km trở lên. Còn dầu ATF SP 3 thường được dùng cho hộp số tự động có que thăm dầu với định mức thay dầu trong khoảng 40.000 km đến 50.000 km. Ngoài ra bạn cũng có thể cho các loại dầu truyền động đa cấp của các nhà cung cấp lớn, chúng hoàn toàn thuyết phục được yêu cầu làm việc của hộp số tự động. Khi thay dầu cần cho vào can đựng để biết chuẩn xác lượng dầu thay ra để đổ dầu mới cho hợp lí.

– Dầu phanh:

Mitsubishi TriTon có thể sử dụng được cả 2 loại dầu phanh là DOT-3 và DOT-4, lượng dầu trong tất cả hệ thống phanh thường sẽ là khoảng 2 lít. Cần kiểm tra dầu phanh liên tục để sớm phát hiện thiếu hụt và bổ sung ngaytức thì. Nếu phát hiện dầu phanh bị lẫn nước thì phải thay thế tất cả dầu phanh.

– Dầu cầu:

Dầu cầu của TriTon dùng loại dầu 80W-90 tương tự với dầu hộp số sàn và cũng có định kỳ thay dầu là 40.000 km.

– Kết luận

Mong rằng trọn vẹn những kiến thức chúng tôi tổng hợp và sẻ chia về định mức về Thay Nhớt Mitsubishi TriTon bao nhiêu lít   cũng giống như chỉ dẫn bạn cách chọn và tự thay dầu nhớt đã tốt cho bạn. Hãy sẻ chia bài viết nếu thấy hữu ích nhé.
Bài viết mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có thể đem đến đại lý nhân viên dịch vụ sẽ hỗ trợ bạn rõ ràng hơn

Mitsubishi Hà Tĩnh

Showroom Mitsubishi Hà Tĩnh – CTY CP AT KIM LIÊN HÀ TĨNH 

Địa chỉ: Số 04 – Ngô Quyền – Xã Thạch Trung – Thành Phố Hà Tĩnh
Website: https://otomitsubishihatinh.com/
Hotline: 0945.640.795 – 0962.669.795 ( Zalo)